Thông tin yêu cầu
Ưu tiên
Loại yêu cầu
Task

Kính gửi Cục QL KCB, Bộ Y tế.

Về Bộ Tiêu chí Chất lượng, BV có ý kiến về Tiêu chí C5.1 như sau:

- Từ Tiểu mục số 6. "Bệnh viện triển khai thực hiện các kỹ thuật theo đúng phân tuyến chiếm từ 40% trở lên tổng số kỹ thuật theo phân tuyến của các Thông tư, văn bản do Bộ Y tế quy định* (theo đúng chuyên ngành)." Về tiêu chí này cần hướng dẫn rõ kỹ thuật đã triển khai thực hiện hay kỹ thuật đã được phê duyệt.

- Nếu tính theo Danh mục phê duyệt: Theo TT43, có hơn 18.000 danh mục, việc phê duyệt cũng được thực hiện khi BV có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, chuyên môn. Do đó, nếu tính trên tỷ lệ phê duyệt trên tổng số danh mục thì cần có hướng dẫn loại bỏ những chuyên khoa BV không triển khai thực hiện của mẫu số.

- Nếu tính theo Danh mục thực hiện: Theo QĐ 7435/QĐ-BYT về ban hành danh mục tương đương thì chỉ có hơn 9.000 danh mục được tương đương về giá, do đó khi đưa vào sử dụng chỉ những danh mục tương đương về giá trên tổng số Danh mục TT43 giảm đi rất nhiều. (trong đó do chuyên khoa Gây mê hồi sức gần 5,000 không được tương đương về giá để thực hiện, vì phẫu thuật đã bao gồm chi phí gây mê). Điều này dẫn đến tỷ lệ thực hiện trên tổng số Danh mục TT43 không đạt.

Kính mong Cục QLKCB xem xét lại tỷ lệ về tiêu chí này.

Trân trọng cảm ơn./.

Cập nhật gần đây